Hỗ trợ trực tuyến

Tin mới nhất

Quạt hơi nước công nghiệp, giải pháp làm mát tối ưu

Quạt hơi nước công nghiệp là giải pháp tối ưu cho các khu công nghiệp hay khu chế xuất. Với khả năng làm mát nhanh chóng, tạo nên luồng không khí dễ chịu, mát mẻ trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt. Hãy cùng KitchenEuro tìm hiểu thêm về công dụng cũng như ưu điểm của quạt hơi nước công suất lớn này.

Các loại quạt hơi nước công nghiệp

Quạt hơi nước công nghiệp là một dạng quạt mà sử dụng nước để làm mát, tương tự như quạt phun sương, quạt không cánh phun sương. Cơ chế là tỏa hơi nước để làm mát chứ không phải nước, tránh được các rủi ro ước hàng. Với 1 chiếc quạt hơi nước công suất mạnh thì có khả năng làm mát lên đến 100 m2.

Quạt hơi nước công nghiệp sử dụng trong nhà máy lớn
Quạt hơi nước công nghiệp sử dụng trong nhà máy lớn

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại quạt hơi nước đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì quạt hơi nước được chia làm 2 loại:

Quạt di động

Đây là dòng sản phẩm lắp đặt bên trong, thiết kế có 4 bánh xe phía dưới để dễ dàng di chuyển đến vị trí cần làm mát. Khi mua những loại quạt hơi nước di động về thì bạn chỉ cần cắm điện là sử dụng được. Nhiệt độ không khí tại vị trí cửa gió thường ở mức 26 đến 28 độ C.

Quạt cố định

Quạt cố định là dòng sản phẩm lắp đặt bên ngoài, thông qua kênh phân phối đưa gió đã hạ nhiệt ở ngoài và bên trong. Hệ thống quạt hơi nước công nghiệp này sẽ được lắp đặt ở phía bên ngoài nhà máy, nhà xưởng… Hệ thống này bao gồm: quạt hơi nước, đường ống, miệng gió, thiết bị hạ nhiệt nước, bồn làm lạnh và kênh phân phối nước. Khi lắp đặt hệ thống quạt hơi nước công suất lớn này thì nhiệt độ không gian bên trong sẽ được duy trì ổn định ở khoảng 28 độ C, nguồn không khí lạnh sâu, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.

Cách vệ sinh quạt không cánh đơn giản

So sánh quạt không cánh và có cánh chi tiết nhất

Quạt ngủ không ồn bạn nên biết

Ưu điểm nổi bật của quạt hơi nước công nghiệp

Không khí giàu oxy

Quạt hơi nước với nguyên lý hút khi nóng tự nhiên ở môi trường bên ngoài vào để xử lý tạo ra những làn gió mát, giúp không gian bên trong dễ chịu và mát mẻ hơn. Ngoài ra, khi sử dụng quạt hơi nước công suất lớn sẽ tạo nên một môi trường có độ ẩm thích hợp, gia tăng nồng độ oxy trong không gian làm việc

Bảo vệ môi trường, thân thiện với cộng đồng

Với nguyên lý làm mát nhờ hơi nước nên loại quạt này không tạo nên các chất thải công nghiệp gây hại cho môi trường. Thiết kế với tấm lọc khí đa năng giúp cho luồng không khí thổi vào được sàng lọc kỹ, hạn chế bụi bẩn, vi khuẩn. Từ đó mang đến cho người sử dụng luồng không khí trong lành và an toàn hơn.

Tiết kiệm điện năng tối đa

Với công suất chỉ 220W/h thì điện năng tiêu thụ của quạt hơi nước công nghiệp chỉ tương đương 1 chiếc bóng đèn. Khi so với các hệ thống làm mát khác như điều hòa, quạt công nghiệp có công suất lớn thì quạt hơi nước cn là giải pháp tối ưu nhất cho các nhà máy sản xuất.

  • Duy trì nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, đảm bảo đạt tiêu chuẩn vi khí hậu nơi làm việc theo quy định của Bộ Y tế
  • Sản phẩm không phun nước, chỉ phả hơi nước nên không làm ẩm ướt các thiết bị máy móc trong nhà máy.

Một số thương hiệu uy tín về quạt hơi nước công nghiệp

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu cùng với nhiều dòng sản phẩm về quạt hơi nước khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm dưới đây:

Quạt hơi nước công nghiệp KD18A

Quạt hơi nước KD18A với công suất lớn được sử dụng phổ biến
Quạt hơi nước KD18A với công suất lớn được sử dụng phổ biến

Đây là loại quạt có hướng gió thổi xuống, tối đa lượng không khí là 18.300 m3/h. Kích thước các miệng thổi của quạt là 670x 670mm. Trọng lượng của quạt khi có nước và không có nước lần lượt là 95kg và 62kg. Mức độ ồn của quạt khi hoạt động rơi vào khoảng 68A

Quạt hơi nước KM22C

Đây là loại quạt có hướng gió thổi lên, tối đa lượng không khí là 22.000 m3/h. Kích thước các miệng thổi của quạt là 777 x 777mm. Trọng lượng của quạt khi có nước và không có nước lần lượt là 142kg và 88kg. Mức độ ồn của quạt khi hoạt động rơi vào khoảng 70A

Quạt hơi nước công nghiệp KT25B

Quạt hơi nước Symphony KT25B tạo nên làn gió mới cho khu công nghiệp
Quạt hơi nước Symphony KT25B tạo nên làn gió mới cho khu công nghiệp

Đây là loại quạt có hướng gió thổi bên hông, tối đa lượng không khí là 25.000 m3/h. Kích thước các miệng thổi của quạt là 620 x 570 mm. Trọng lượng của quạt khi có nước và không có nước lần lượt là 375kg và 300kg. Mức độ ồn của quạt khi hoạt động rơi vào khoảng 82.5A

Quạt hơi nước KD25A

Đây là loại quạt có hướng gió thổi xuống, tối đa lượng không khí là 25.000 m3/h. Kích thước các miệng thổi của quạt là 670 x 670 mm. Trọng lượng của quạt khi có nước và không có nước lần lượt là 101kg và 67kg. Mức độ ồn của quạt khi hoạt động rơi vào khoảng 69A

Bài viết đã chia sẻ đến bạn một số thông tin cơ bản về quạt hơi nước công nghiệp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Thiết kế thực đơn ăn chay trường không bị ngán

Cách làm bữa sáng đơn giản tại nhà