Hỗ trợ trực tuyến

Tin mới nhất

Top 4 tiêu chí lựa chọn quạt thông minh cho gia đình

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu quạt với những kích thước, tính năng khác nhau có mức giá vô cùng cạnh tranh. Khi có một số tiêu chí lựa chọn quạt thông minh thì bạn có thể dễ dàng cân nhắc hơn khi muốn mua một chiếc quạt phục vụ nhu cầu của bản thân, gia đình, tổ chức. Trong bài viết này, KitchenEuro sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn quạt mát cùng một số tiêu chí để lựa chọn quạt phù hợp.

Tiêu chí lựa chọn quạt thông minh theo tính năng

Chức năng cơ bản của một chiếc quạt chính là làm mát, tạo không khí thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển, những nhà sản xuất kinh doanh cũng tạo nên những chiếc quạt với nhiều tính năng hiện đại. 

Tiêu chí lựa chọn quạt thông minh cho gia đình
Tiêu chí lựa chọn quạt thông minh cho gia đình

Một chiếc quạt có thể tích hợp cả tính năng hẹn giờ, làm gió mát tự nhiên, phun sương, tạo ion làm sạch không khí… Vì vậy, khi muốn mua quạt bạn có thể cân nhắc vào nhu cầu sử dụng, tính năng đáp ứng của quạt máy mà đưa ra quyết định. Ngoài ra đây cũng là một cách chọn quạt mát cho ngày hè, bạn có thể chọn chiếc quạt có tính năng phun sương, làm mát tự nhiên.

Một lưu ý khi chọn quạt theo tính năng là cần phải hiểu rõ các tính năng cũng như mức tiêu thụ điện năng. Tránh tình trạng mau về nhưng không sử dụng hoặc sử dụng nhưng hao tốn nhiều điện năng. Đây sẽ là tình trạng mà có thể bạn sẽ không mong muốn xảy ra khi lựa chọn mua quạt.

 

Đang tập thể dục có nên bật quạt không?

Cách chọn quạt an toàn cho bé

Quạt không cánh là gì? có nên mua quạt không cánh 

Tiêu chí lựa chọn quạt thông minh theo thương hiệu

Thương hiệu của một chiếc quạt không hoàn toàn làm nên giá trị của một sản phẩm. Tuy nhiên, một chiếc quạt có thương hiệu tốt sẽ đảm bảo cho bạn các cam kết về mặt chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và chính sách bảo hành. Hiện nay các thương hiệu quạt như Senko, Asia, Sanyo, Panasonic, Sunhouse… đang chiếm một thị phần lớn thị trường, nhận được niềm tin của người tiêu dùng.

Có nhiều thương hiệu quạt nổi tiếng với nhiều mức giá khác nhau

Khi bỏ qua các yếu tố về thương hiệu trong việc xác định tiêu chí lựa chọn quạt thông minh thì rất dễ dẫn đến các rủi ro không đáng có. Việc lựa mua các sản phẩm giá rẻ, trôi nổi trên thị trường, không có nguồn gốc thương hiệu rõ ràng rất dễ dẫn đến tình trạng không mong muốn. Những hư hại xảy ra đối với các sản phẩm như thế này sẽ không được bảo hành, gây hao phí điện năng do động cơ kém chất lượng, mau hỏng hóc…

Vì vậy khi muốn lựa mua một chiếc quạt chất lượng cho gia đình thì việc cân nhắc các thương hiệu nổi tiếng cũng là một sự lựa chọn tốt. Đảm bảo hàng bạn dùng sẽ có nguồn gốc rõ ràng, nhận được các chính sách bảo hành khi sản phẩm xảy ra hư hại, nhất là đối với sản phẩm đắt tiền.

Tiêu chí lựa chọn quạt thông minh theo kích thước

Một không gian rộng thì cần một chiếc quạt đủ lớn, có sải cánh rộng để hiệu quả làm mát được phát huy tối đa. Đối với không gian không quá lớn, vừa phải thì việc sử dụng một chiếc quạt bé hơn, trải cánh nhỏ có thể đáp ứng được yêu cầu cơ bản là tối ưu hơn.

Hiện nay có nhiều loại quạt với nhiều kích thước khác nhau trên thị trường
Hiện nay có nhiều loại quạt với nhiều kích thước khác nhau trên thị trường

Tiêu chí lựa chọn quạt thông minh theo kích thước là một điều cơ bản, giúp phát huy tính năng làm mát đạt hiệu quả cao. 

  • Đối với những căn phòng có không gian thoáng, rộng như phòng khách thì những chiếc quạt phun sương, quạt không cánh hay quạt đứng là tương đối phù hợp. 
  • Đối với những căn phòng hoặc không gian nhỏ như góc học tập, bàn làm việc thì một chiếc quạt bàn, quạt treo tường được xem là phù hợp nhất.
  • Đối với những căn phòng rộng nhưng kín, thường bị nóng thì một chiếc quạt điều hòa sẽ giúp bạn giải quyết được khó khăn.

Vì vậy, bạn có thể dựa vào tiêu chí về kích thước để xác định loại quạt mà bạn muốn mua. Việc lựa chọn được một chiếc quạt thật sự thích hợp với không gian cũng như nhu cầu sử dụng là thật sự cần thiết.

Tiêu chí lựa chọn quạt thông minh theo giá tiền

Hiện nay có khá nhiều phân khúc khác nhau cho các loại quạt khác nhau. Với nguồn chi phí không quá cao bạn vẫn có thể sở hữu những chiếc quạt chất lượng đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Senko, Sanyo, Asian… Với mức giá từ 200.000 đồng đến dưới 1 triệu thì bạn có thể mua được một chiếc quạt hộp, quạt bàn, quạt tròn hay đứng phù hợp với nhu cầu của cá nhân, gia đình và tổ chức.

Mỗi loại quạt với những tính năng khác nhau sẽ có giá thành khác nhau
Mỗi loại quạt với những tính năng khác nhau sẽ có giá thành khác nhau

Nếu nhu cầu bạn cần là những chiếc quạt có thể hẹn giờ, phun sương, tạo gió mát tự nhiên thì bạn có thể lựa chọn các loại quạt điều hòa, quạt phun sương… Tuy nhiên giá thành của những loại quạt này sẽ cao hơn các loại thông thường. Vì vậy bạn nên dựa vào nguồn kinh phí của mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Cách làm các món ngon từ vịt

Hướng dẫn cách làm bánh bao tại nhà

Bài viết đã chia sẻ về 4 tiêu chí lựa chọn quạt thông minh cho cá nhân, gia đình và tổ chức. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua quạt.