Hỗ trợ trực tuyến

Tin mới nhất

Quạt điều hòa công nghiệp và những tiêu chí lựa chọn thông minh

Quạt điều hòa công nghiệp là một trong những giải pháp bài tối ưu nhất cho bài toán về chất lượng không khí trong môi trường làm việc. Tốc độ làm mát nhanh, môi trường làm việc mát mẻ, dễ chịu là những gì mà loại quạt công nghiệp này mang lại. Hãy cùng KitchenEuro tìm hiểu về cấu tạo và tiêu chí cần biết khi lựa chọn quạt điều hòa.

Cơ chế hoạt động của quạt điều hòa công nghiệp

Quạt điều hòa công nghiệp là dòng sản phẩm làm mát nhanh, hiệu quả được sử dụng nhiều ở các khu công nghiệp. Thông qua nguyên lý bốc hơi nước, máy được thiết kế để có thể  hút các luồng không khí tự nhiên ở bên ngoài vào và làm mát chúng nhờ cơ chế của sự bay hơi. Từ đó các luồng không khí thổi ra từ quạt điều hòa sẽ dịu đi và tạo cho người dùng cảm giác thoải mái hơn. Đối với những loại quạt công nghiệp công suất lớn thì khả năng thu nhận và làm mát diễn ra nhanh và mạnh hơn.

Quạt điều hòa công nghiệp mang lại làn gió mới
Quạt điều hòa công nghiệp mang lại làn gió mới

Quạt điều hòa với khả năng làm lạnh nhanh chóng tạo nên một không gian làm việc mát mẻ. Đối với những không gian rộng lớn, có tính chất mở thì việc lắp đặt quạt điều hòa sẽ giúp tối ưu được chi phí hơn các loại quạt không cánh, quạt máy bình thường.

Cấu tạo chung của một chiếc quạt điều hòa công nghiệp

Về cơ bản thì các loại quạt điều hòa đều sẽ có cấu tạo chung giống nhau. Tuy nhiên mỗi thương hiệu sẽ có những sự thay đổi để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. 

Cơ bản cấu tạo của những loại quạt điều hòa là giống nhau
Cơ bản cấu tạo của những loại quạt điều hòa là giống nhau

Các cấu tạo cơ bản quan trọng của một chiếc quạt điều hòa bao gồm:

 • Bình chứa nước: được thiết kế để chứa nước, đảm bảo cho quá trình bốc hơi và làm mát. Bình có dung tích càng lớn thì khả năng hoạt động sẽ càng lâu.
 • Tấm làm mát: công dụng hỗ trợ trao đổi nhiệt nhờ thiết kế bằng giấy cellulose thẩm thấu nước, tạo nên màng nước bao phủ kết hợp với luồng khí từ bên ngoài vào để giảm nhiệt độ.
 • Tấm lọc: công dụng chính là hỗ trợ giảm nhiệt và lọc không khí 
 • Mạch điều khiển: bảo đảm cho người tiêu dùng vận hành máy móc một cách hiệu quả
 • Lớp vỏ quạt: sử dụng loại nhựa cách điện mang đến sự an toàn cho người sử dụng sản phẩm.

Các loại quạt mát mùa hè mát nhất hiện nay

Quạt gió để trên đầu hay dưới chân tốt hơn

Vệ sinh quạt không cánh đơn giản không tốn nhiều thời gian

Cách sử dụng của quạt điều hòa ở các khu công nghiệp

Dựa vào cơ chế hoạt động cũng như hiệu quả mà loại quạt này mang lại đã giúp các khu công nghiệp giải quyết được một vấn đề trong sản xuất. Trong thực tế, việc lắp đặt và sử dụng quạt điều hòa công nghiệp được thực hiện ở hai cách:

 • Cho đồng bộ hệ thống quạt điều hòa với các hệ thống làm mát khác trong khu công nghiệp. Các loại quạt công nghiệp này sẽ được cố định trên tường nhằm đảm bảo khả năng làm mát ở không gian lớn, đồng thời loại bỏ khả năng tiêu tốn diện tích sàn. Tuy nhiên cách sử dụng này chỉ nên thực hiện khi mới xây dựng nhà xưởng, tránh trường hợp ảnh hưởng đến các thiết bị làm việc khác. 
 • Sử dụng quạt điều hòa có bánh xe để linh động di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác, xoa tan cái nóng mọi lúc mọi nơi.

Tiêu chí lựa chọn quạt điều hòa công nghiệp thông minh

Vì là một loại quạt công nghiệp được sử dụng ở các khu nhà máy, khu sản xuất… với quy mô lớn nên việc lựa chọn sản phẩm phù hợp là cần thiết. Một số tiêu chí sau đây là điều kiện cần khi lựa chọn quạt điều hòa:

 • Lựa chọn quạt có công suất, khả năng làm mát nhanh

Một trong những tiêu chí đầu tiên cần quan tâm khi chọn quạt điều hòa chính là khả năng làm mát lớn và cửa gió rộng. Nhờ các yếu tố này sẽ tạo nên một không gian làm việc mát mẻ, không khí thoải mái. Hiện nay ở các tỉnh Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang… đã và đang triển khai mô hình này, mang lại nhiều giá trị cho khu công nghiệp.

Quạt điều hòa công suất lớn có khả năng làm mát nhanh chóng
Quạt điều hòa công suất lớn có khả năng làm mát nhanh chóng
 • Nên có tính ổn định

Quạt điều hòa công nghiệp thường phải hoạt động hết công suất do môi trường làm việc ở nhà xưởng, nhà máy thường rất nóng. Sức nóng không chỉ từ số lượng công nhân nhiều mà còn phát ra từ các máy móc trong xưởng, hệ thống tường bao, mái che không cách nhiệt… Vì vậy việc lựa chọn một chiếc quạt điều hòa ổn định và mạnh mẽ là điều vô cùng cần thiết.

 • Khả năng thay thế dễ

Hiện nay có khá nhiều loại quạt điều hòa công suất lớn được sản xuất và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên có những loại sau thời gian dài sử dụng bị hư hỏng khó tìm kiếm linh kiện thay thế, nhất là tấm làm mát. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng, có độ nhận diện rộng để tránh tình trạng thiếu linh kiện khi cần thay thế.

 • Thuận tiện trong việc đổ nước và di chuyển

Quạt điều hòa hoạt động dựa vào khả năng làm mát của hơi nước nên việc thêm nước diễn ra thường xuyên. Lựa chọn một chiếc quạt dễ đổ nước và thuận lợi trong di chuyển sẽ khiến bạn dễ dàng hơn khi cần bố trí lại xưởng.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về quạt điều hòa công nghiệp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Cách nấu vịt 7 món đãi khách 

Ăn gì buổi sáng tốt cho sức khỏe