Hỗ trợ trực tuyến

Tin mới nhất

2 cách nấu phở chay ngon đơn giản dễ làm tại nhà đổi vị ngày chay

Nếu như bất chợt có 1 ngày bạn cảm thấy các món ăn trên mâm cơm quá nhiều dầu mỡ, muốn đổi vị mới lạ thì món chay sau đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho bạn. Nào cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay 2 cách nấu phở chay hấp dẫn đến từng giọt cuối cùng nha!

2-cach-nau-pho-chay-ngon-don-gian-de-lam-tai-nha-doi-vi-ngay-chay
2-cach-nau-pho-chay-ngon-don-gian-de-lam-tai-nha-doi-vi-ngay-chay

Cách chọn mua su su tươi ngon

  • Su su tươi ngon là củ có cuống tươi xanh, lớp vỏ bên ngoài bóng loáng, đặc biệt có nhiều gai, không bị héo úa, dập nát hay xuất hiện những vết li ti do ong đốt.
  • Ngoài ra, nên mua su su có màu xanh nhiều, đồng thời vẫn còn lớp lông tơ trên bề mặt, đặc biệt muốn dễ dàng chế biến thì nên chọn những củ có ít khía.
  • Nên hạn chế mua su su đã ngả vàng quá nhiều, khi ấn vào còn cảm thấy cứng thì đó là su su đã già, xơ cứng, vị nhạt, ăn sẽ không ngon.

Cách chọn mua củ đậu (củ sắn) tươi ngon

  • Củ đậu (củ sắn) tươi ngon là củ có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, lớp vỏ bên ngoài trơn láng, màu nâu sáng, không bị dập nát quá nhiều.
  • Ngoài ra, bạn nên lưu ý về kích thước và khối lượng của củ đậu không khác nhau quá lớn. Nếu thấy củ đậu to nhưng cầm lên lại thấy nhẹ tay thì đó là củ đậu đã già, khô, không còn mọng nước.

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Nấm rơm tươi ngon là nấm có dáng tròn đều, nguyên vẹn, kích thước vừa phải không quá to, đồng thời không bị dập nát và vẫn còn búp, không bị nở hoa.
  • Vì nấm rơm chỉ bảo quản được 1 ngày nên muốn chọn nấm mới thì khi ngửi bạn sẽ thấy thoang thoảng hương thơm đặc trưng của nấm.
  • Bên cạnh đó, nên hạn chế mua nấm đã bị dập nát, mềm nhũn, mà còn tỏa ra nồng nặc mùi hóa chất bởi đó là dấu hiệu cho thấy nấm để quá lâu không nên ăn nữa.

Cách chọn mua đậu hũ ngon

  • Tùy theo sở thích, bạn có thể sử dụng đậu hũ chiên sẵn hoặc mua đậu hũ trắng về tự chiên ngay tại nhà cũng được nhé!
  • Đậu hũ ngon sẽ có màu trắng ngà, trái lại đậu hũ chứa nhiều thạch cao sẽ có màu vàng rất dễ nhận biết.
  • Ngoài ra, khi cầm lên thấy nhẹ tay, mềm mịn, có lực đàn hồi và không dễ vỡ. Đồng thời, ngửi nghe được hương thơm đặc trưng của đậu, trái lại chỉ nghe mùi hăng lạ tỏa ra thì tuyệt đối không nên mua.
  • Bên cạnh đó, nếu có thời gian bạn cũng có thể tự tiến hành ủ đậu hũ ngay tại nhà với công thức cực kì đơn giản dưới đây của Điện máy XANH để đem lại hương vị thơm ngon hơn cho món phở chay nha!

Cách chọn mua, nơi mua bánh phở chất lượng

  • Nên mua bánh phở là những sợi bánh có màu trắng đục, dùng tay bấm nhẹ vào thì cảm giác mềm mịn nhưng không quá nhũn, không vỡ nát và đặc biệt không ngửi thấy bất kì mùi hôi chua bất thường nào.
  • Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua bánh phở tươi ngay tại chợ, tiệm phở gần nhà hoặc mua loại sợi phở khô tại các cửa hàng, siêu thị, bách hóa hoặc lên trên trang thương mại điện tử như bachhoaxanh.com để đặt hàng.
  • Đặc biệt, muốn món phở chay có hương vị thơm ngon hơn bạn cũng có thể tự làm bánh phở ngay tại nhà với công thức cực kì đơn giản, nhanh chóng dưới đây của KitchenEuro nhé!

Mời bạn tham khảo thêm một số nồi nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món phở chay dễ dàng hơn nhé!

Vậy là, KitchenEuro vừa giới thiệu đến mọi người 2 cách nấu phở chay thơm lừng, hấp dẫn đến từng giọt cuối cùng. Từ giờ, bạn không cần băn khoăn về những ngày chay nên trổ tài gì rồi nha!

Biên tập bởi Nguyễn Thị Anh Thảo • Cập nhật 06/10/2023