Hỗ trợ trực tuyến

Tin mới nhất

Máy hút ẩm cách tính chọn công suất máy hút ẩm phù hợp với diện tích phòng

Công suất máy hút ẩm là thông số quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua thiết bị này. Việc lựa chọn máy hút ẩm có công suất phù hợp với diện tích phòng sẽ đem lại hiệu quả hút ẩm tối ưu, đồng thời tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, không ít khách hàng vẫn loay hoay trong việc lựa chọn máy hút ẩm có công suất phù hợp. Vậy thì hãy lưu lại bài viết dưới đây để nắm được cách tính công suất máy hút ẩm chính xác và đơn giản nhất nhé!

Cách tính công suất máy hút ẩm

Để tính toán chính xác công suất hút ẩm phù hợp cho một không gian bất kỳ, trước tiên chúng ta cần đo và ghi lại thông tin kích thước của căn phòng (chiều dài x chiều rộng x chiều cao). Theo đó, chúng ta có thể xác định và tính công suất máy hút ẩm theo diện tích các khu vực cần xử lý ẩm như sau.

Tính công suất máy hút ẩm sẽ lựa chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu 

Ví dụ: Nhiệt độ trung bình của phòng là 20 – 25ºC, tính với độ ẩm tương đối đạt 100%. Theo đó, 1kg không khí có chứa khoảng 20g hơi nước, 1m³ không khí nặng 1.2kg. Nếu diện tích phòng của bạn là 50m³ tương đương với 60kg không khí. Nếu bạn muốn độ ẩm đạt 50% thì lượng hơi nước cần mất đi là 10g/m³.

=> Tính ra, lượng hơi nước trong phòng cần giảm là 10 x 60 = 600g hơi nước tương đương với 0.6 lít nước. Nếu bạn muốn phòng đạt mức độ ẩm 50% trong 1 giờ thì cần chọn máy có công suất hút ẩm lớn hơn 0.6 lít/ giờ ~ 14.4 lít/ ngày.

=> Lựa chọn máy hút ẩm dân dụng có công suất hút ẩm 16 lít/ ngày là hợp lý.

Đây là một trong những cách tính chọn công suất máy hút ẩm công nghiệp và dân dụng mà mọi người thường áp dụng để tính toán lượng hơi ẩm cần khống chế, từ đó tính ra được loại máy hút ẩm có công suất phù hợp.

Các lưu ý khi tính toán công suất máy hút ẩm 

Để có thể tính công suất của máy hút ẩm một cách chính xác, chúng ta cũng cần phải xét thêm một số yếu tố như sau:

 • Máy hút ẩm nên được đặt trong phòng kín, nếu hở cần phải được che chắn cẩn thận.
 • Xem phòng có bao nhiêu cửa sổ, cửa ra vào, thời gian mở cửa, ước lượng số lần mở cửa trong ngày. Nếu mở cửa liên tục, hơi ẩm từ bên ngoài xâm nhập vào trong phòng và khiến độ ẩm trong phòng tăng cao.
 • Kiểm tra xem phòng được làm từ chất liệu gì, nếu là tường gạch vữa thì nước sẽ thấm qua các mạch vữa và tỏa hơi ẩm ra xung quanh.
 • Tính toán số lượng người làm việc và sinh hoạt thường xuyên ở khu vực đó. Khi làm việc và sinh hoạt, cơ thể cũng thoát ra lượng hơi ẩm nhất định qua đường thở và mồ hôi.
 • Trong phòng đó có sử dụng điều hòa nhiệt độ hay không? Và nhiệt độ trong phòng ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu?

Khi nắm được toàn bộ những yếu tố trên, các bạn sẽ dễ dàng tính toán được mức công suất máy hút ẩm công nghiệp và các dòng máy khác. Từ đó dễ dàng lựa chọn được loại máy phù hợp nhất với diện tích phòng và yêu cầu xử lý ẩm.

Lựa chọn được máy hút ẩm công suất phù hợp cần dựa trên nhiều yếu tố

>> Xem thêm:

 • [Giới thiệu] Top 6 máy hút ẩm Seavon thương hiệu Mỹ nổi bật nhất
 • [Điểm danh] Top 4+ máy hút ẩm Tasciugo tiêu biểu nhất của hãng

Hướng dẫn cách lựa chọn công suất máy hút ẩm 

Nếu bạn đang tìm kiếm máy hút ẩm có công suất phù hợp để sử dụng trong gia đình, văn phòng, doanh nghiệp, chung cư, xưởng sản xuất thì hãy tham khảo cách chọn công suất máy hút ẩm phù hợp với diện tích được KitchenEuro- Thiết Bị Gia Dụng Nhà Bếp Châu Âu chia sẻ dưới đây!

Phòng có diện tích 10 – 15m²

Phòng có diện tích 10 – 15m² sẽ phù hợp để sử dụng máy hút ẩm dân dụng. Để lựa chọn công suất hút ẩm cho căn phòng 10 – 15m², các bạn cần đo chính xác độ ẩm hiện tại.

 • Độ ẩm từ 50 – 60 %: Mức độ ẩm thấp, trong không khí chỉ có chút hơi ẩm. Vì vậy, các bạn nên chọn mua dòng máy có công suất khoảng 10 lít/ngày là phù hợp.
 • Độ ẩm từ 60 – 70%: Mức ẩm trung bình, bạn sẽ cảm thấy có mùi ẩm ướt. Để loại bỏ hơi ẩm dư thừa, bạn nên lựa chọn máy hút ẩm có công suất từ 10 – 12 lít/ngày.
 • Độ ẩm từ 70 – 80%: Mức ẩm cao, bạn sẽ thấy tường và sàn nhà bắt đầu có hơi ẩm ướt. Vì vậy các loại máy hút ẩm không khí có công suất từ 12 – 14 lít/ngày sẽ phù hợp hơn.
 • Độ ẩm 80 – 100%: Khi độ ẩm trong không khí ngày càng tăng cao, bạn sẽ thấy tường ẩm ướt, sàn nhà đổ mồ hôi, xuất hiện nấm mốc trên đồ vật. Lúc này bạn nên chọn dòng sản phẩm có công suất hút ẩm lớn từ 14 – 16 lít/ngày.

Máy hút ẩm dân dụng Kumisai KMS 12AEdison ED16BE và Fujie HM-912EC-N là ba sản phẩm có hiệu quả hút ẩm tốt và đáp ứng nhu cầu sử dụng cho phòng từ 10 – 15m². Ba sản phẩm đang được đông đảo người dùng và bán khá chạy trên thị trường hiện nay.

Máy hút ẩm không khí cho phòng nhỏ từ 10 – 15m²

Phòng có diện tích 15 – 20m²

Ở diện tích 15 – 20m² sẽ tương ứng với hai mức độ ẩm như trên để lựa chọn công suất cho máy.

 • Độ ẩm 50 – 60%: Chọn máy có khả năng hút ẩm với công suất từ 10 – 12 lít/ ngày là phù hợp.
 • Độ ẩm 60 – 70 %: Mức độ ẩm trung bình nên chọn dòng máy hút ẩm giá rẻ có công suất hút ẩm từ 12 – 14 lít/ ngày.
 • Độ ẩm 70 – 80%: Nên chọn mua máy có công suất hút ẩm từ 14 – 16 lít/ ngày.
 • Độ ẩm từ 80 – 100%: Chọn loại máy có công suất hút ẩm 16 – 18 lít/ngày.

Một số model máy hút ẩm cho phòng 15 – 20m² mà KitchenEuro muốn gợi ý đến bạn đó là máy hút ẩm Aikyo AD-14B-EUFujie HM 614EB,…

Máy hút ẩm gia đình cho phòng có diện tích từ 15 – 20m²

Phòng có diện tích 25 – 30m²

Đối với những căn phòng có diện tích từ 25 – 35m², cần phải tính công suất máy hút ẩm dựa trên độ ẩm thực tế trong phòng để chọn loại máy phù hợp nhất.

 • Độ ẩm 50 – 70 %: Mức độ ẩm trung bình nên lựa chọn các dòng máy có công suất hút ẩm từ 16 – 18 lít/ ngày.
 • Độ ẩm 70 – 100%: Mức ẩm cao bạn nên lựa chọn công suất lớn hơn ở trên phải từ 20 – 25 lít/ ngày.

Một số model gợi ý phù hợp cho phòng 25 – 35m² đó là máy hút ẩm Kumisai KMS25AAikyo AD-25EUFujiE HM-918EC

Máy hút ẩm dân dụng cho không gian từ 25 – 35m²

Phòng có diện tích 40 – 50m²

Ở diện tích phòng 40 – 50m², các bạn nên xem xét những dòng máy có công suất trung bình tới lớn, cụ thể như sau:

 • Độ ẩm từ 50 – 70 %: Thuộc độ ẩm trung bình nên các dòng sản phẩm có công suất hút ẩm từ 20 – 25 lít/ngày là lựa chọn phù hợp.
 • Độ ẩm từ 70 – 100%: Đây là mức ẩm cao nên bạn cần chọn công suất máy hút ẩm lớn hơn ở trên, từ 30 – 50 lít/ngày.

Model phù hợp để khống chế và kiểm soát độ ẩm cho căn phòng 40 – 50m² là máy hút ẩm Edison ED-35BFujiE HM 930EC,…

Máy hút ẩm có công suất phù hợp sử dụng cho phòng 40 – 50m²

Phòng có diện tích từ 70 – 80m²

Với phòng có không gian rộng, diện tích từ 70 – 80m², cần tính công suất máy hút ẩm công nghiệp để lựa chọn loại máy phù hợp:

 • Độ ẩm 50% – 70 %: Chọn dòng máy hút ẩm công nghiệp giá rẻ có công suất hút ẩm từ 30 – 40 lít/ngày.
 • Độ ẩm 70% – 80%: Những dòng máy có công suất hút ẩm 50 – 60 lít/ngày sẽ đem lại hiệu quả hút ẩm cao.

Một số mẫu máy hút ẩm phù hợp cho diện tích 70 – 80m² là máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-650EBHarison HD-45BE,…

Công suất máy hút ẩm phù hợp cho phòng có diện tích 70 – 80m² 

Phòng có diện tích từ 100 – 110m²

Dựa vào cách tính chọn máy hút ẩm công nghiệp, không gian có diện tích lớn từ 100 – 110m² thì những dòng máy có công suất lớn từ 50 lít/ngày trở lên mới có thể đáp ứng tốt cho không gian.

 • Độ ẩm 50 – 70%: Nên chọn các dòng máy có công suất hút ẩm từ 60 – 90 lít/ngày.
 • Độ ẩm 70 – 100%: Đây là mức ẩm cao bạn nên lựa chọn công suất lớn hơn từ 90 – 100 lít/ngày.

Các model phù hợp để sử dụng cho phòng rộng 100 – 110m² phải kể đến như: máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-100BMFujiE HM690EBKumisai KMS-1500D,…

Phòng có diện tích trên 110m²

Nếu diện tích không gian rộng trên 110m² như tòa chung cư, các cơ sở sản xuất, nhà xưởng, các bạn cần cân nhắc lựa chọn máy hút ẩm công nghiệp với công suất hút ẩm trên 100 lít/ngày. Theo đó có thể tham khảo các sản phẩm chính hãng đến từ thương hiệu máy hút ẩm công suất lớn Kumisai, Harison, Ikeno, Fujie,…

Máy hút ẩm công nghiệp với công suất hút ẩm trên 100 lít/ngày

Qua cách tính công suất máy hút ẩm trên đây, hy vọng rằng các bạn sẽ lựa chọn được loại máy hút ẩm tương ứng với diện tích phòng. Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên chọn máy hút ẩm nào có công suất phù hợp với mục đích sử dụng của mình thì đừng quá lo lắng, KitchenEuro luôn sẵn sàng hỗ trợ. Hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này hoặc gọi đến hotline 0981 858 532 – 0906 647 868 để được nhân viên tư vấn cụ thể.

KitchenEuro- Thiết Bị Gia Dụng Nhà Bếp Châu Âu – nhà phân phối máy hút ẩm công nghiệp, máy hút ẩm không khí giá rẻ, chính hãng, chất lượng tốt, đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như: máy hút ẩm Kumisai, FujiE, Harison, Aikyo, Ikeno,…. KitchenEuro cam kết tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, cùng thời gian bảo hành dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *